Ý nghĩa của nhẫn cưới trong đời sống hôn nhân

Ý nghĩa của nhẫn cưới trong đời sống hôn nhân

2023-06-15 08:52:57

Nhẫn cưới là một món đồ không thể thiếu trong hành trình tiến tới hôn nhân. Là một vật thiêng liêng và vô cùng giá trị. Vậy ý nghĩa của nhẫn cưới đối với đời sống hôn nhân là gì? Hãy cùng Hera Gold tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nhẫn cưới là một vật thiêng liêng luôn đồng hành trong các lễ cưới từ xưa tới nay. Như một minh chứng cho tình yêu lứa đôi và sự thủy chung son sắc. Nhẫn cưới giữ vai trò là cầu nối vô hình giữa hai người yêu nhau, muốn gửi gắm yêu thương cùng nhau đến suốt cuộc đời.

Hiện nay, có rất nhiều loại nhẫn cưới khác nhau đa dạng về cả mẫu mã lẫn hình thức. Nhưng nét đẹp trao nhẫn cưới cho nhau vẫn là một hành động không thể bỏ sót trong mỗi bữa tiệc đám cưới. Vì vậy, liệu nhẫn cưới có ý nghĩa riêng biệt gì đối với đời sống hôn nhân? Hãy cùng Hera Gold tìm hiểu trong bài viết dưới đây để yêu thêm chiếc nhẫn cưới của mình nhé!

Nguồn gốc của nhẫn cưới

Nhẫn cưới được xuất phát và hình thành từ lâu đời, có thể nói là từ thời Ai Cập cổ xưa. Được mệnh danh như một vật phẩm minh chứng cho sự kết đôi của tình yêu nam nữ. Nhẫn cưới được thiết kế là hình tròn, không điểm đầu và điểm cuối. Như tình yêu đôi lứa luôn hướng về nhau dù có trải qua muôn vàn cách trở, gian nan. Con đường yêu thương và đôi bạn đang trải qua chính là vòng tròn của hạnh phúc.

Mặc dù nguồn gốc từ thời La Mã, tuy nhiên cho đến thế kỷ 13, nhẫn cưới mới được phổ biến rộng rãi tại các nước Châu Âu. Trước đây, nhẫn cưới thường không được làm bằng kim loại. Mà sử dụng từ những vật liệu có sẵn trong tự nhiên như xương thú, ngà voi, cỏ cây. Nhẫn cũng chỉ được dùng khi phụ nữ kết hôn.

Tuy nhiên, trong thời kỳ Chiến tranh thế giới, những cặp vợ chồng phải chia lìa nhau để chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Do đó mà nhẫn cưới được đeo bởi các người chồng nhằm thể hiện nỗi nhớ mong, xem đây là biểu tượng của hôn nhân và niềm tin vào một cuộc hôn nhân trọn đời. Từ đó mà nghi thức trao nhẫn cũng như đeo nhẫn cưới được lưu truyền cho đến ngày nay.

hao Nhẫn cưới đã có nguồn gốc từ lâu đời

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại: Nhẫn kiểu Hoa Mai Vàng

Ý nghĩa của nhẫn cưới trong đời sống hôn nhân

Nhẫn cưới được đeo vào trong buổi tiệc cưới và luôn được đeo vào ngón áp út của mỗi người. Vậy tại sao lại chọn đây là ngón tay gửi gắm vật linh thiêng này? Theo quan điểm Y học, ngón áp út là nơi có đường mạch máu đến trái tim ngắn nhất so với các ngón tay khác. Do vậy, có thể hiểu rằng, đeo nhẫn ở đây được xem như sợi dây tình yêu đến trái tim của đôi trẻ.

Là biểu trưng cho một tình yêu đôi lứa vĩnh cửu

Nhẫn cưới là một vật phẩm tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Đây là một món quà quý báu kết tinh từ tình yêu của cả hai bạn. Nhẫn cưới thể hiện sự cam kết và tự nguyện về một mối quan hệ. Mang ý nghĩa cho lời thề thủy chung, son sắc.

Nhẫn cưới còn như một vật “đánh dấu chủ quyền” cho đôi vợ chồng mới cưới. Minh chứng rằng hai người đã kết hôn và và một phần trong cuộc sống của nhau mà không thể tách rời. 

nhana Nhẫn cưới là tượng trưng cho tình yêu đôi lứa vĩnh cửu

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại: Nhẫn thời trang Vàng 24K

Nhẫn nại, nhẫn nhịn lẫn nhau

Từ “nhẫn” trong phiên âm Hán Việt mang ý nghĩa chịu đựng, kiên nhẫn, nhẫn nại. Không phải tự nhiên mà nhẫn cưới lại mang hàm ý như vậy. Trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng, chắc chắn sẽ gặp phải những vấn đề bất hòa, tranh cãi hay mâu thuẫn lẫn nhau. Nhưng làm sao để giữ được ngọn lửa hạnh phúc mới là điều khó khăn.

Nhẫn cưới luôn ở bên và đồng hành cùng vợ chồng trong cuộc sống hôn nhân thường nhật. Luôn nhắc nhở những lúc khó khăn để nhớ về tình yêu thương nồng đượm mà cả hai đã giành cho nhau. Vì vậy, chỉ có sự nhẫn nại, yêu thương, thông cảm và tin tưởng nhau thì tình yêu của cả 2 mới là vĩnh cửu.

Tại sao lại chọn vàng dùng làm nhẫn cưới?

Vàng là một kim loại quý hiếm luôn được săn đón làm trang sức, đồ trang trí hoặc làm đồ phong thủy. Với tính chất lâu bền và không bị oxy hóa, vàng luôn song hành và thách thức với thời gian. Vàng luôn được mệnh danh là kim loại “thử lửa”. 

Là nguyên liệu dùng làm nhẫn cưới, Vàng mang một ý nghĩa biểu trưng cho tình cảm bền lâu và vững chắc. Dù có trải qua bao bão tố, thách thức và gian nan thì chỉ cần có tình yêu, hai bạn vẫn cùng nhau tiến bước đến với con đường hạnh phúc.

mai Vàng 24K luôn được lựa chọn làm nhẫn cưới

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại: Nhẫn kiểu Hoa Mai Vàng

Do vậy, nhẫn cưới luôn được cô dâu và chú rể chú trọng nghiên cứu, tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng. Từ chất liệu vàng, mẫu mã thiết kế và độ thuận tiện trong việc hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, Hera Gold tin chắc rằng nhẫn cưới sẽ luôn theo hai bạn cho đến cuối con đường dù cho có vài lần vấp ngã hay chông chênh. Nếu như có mong muốn được trải nghiệm và lựa chọn mẫu mã nhẫn cưới phù hợp với bản thân. Hãy đến ngay địa chỉ Hera Gold để được thử mẫu và tư vấn tận tình nhất.


Tin liên quan

Từ khóa: nhẫn cưới, Vàng 24K, nhẫn

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Đăng ký nhận tin